Theo quy định tại khoản 26 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm 2010, thức ăn đường phố (TĂĐP) là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, trong thực tế được thực hiện thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự.
10 nguyên tắc vàng và 5 chìa khóa vàng giúp thực phẩm an toàn hơn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề nghị, với những hướng dẫn đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả.
An toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm, là vấn đề cấp bách của cả cộng đồng. Vì vậy, mỗi cá nhân hãy là người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn những loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân
Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể, sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho người dân là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 được diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”