10 nguyên tắc vàng và 5 chìa khóa vàng giúp thực phẩm an toàn hơn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đề nghị, với những hướng dẫn đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả.
An toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm, là vấn đề cấp bách của cả cộng đồng. Vì vậy, mỗi cá nhân hãy là người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn những loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân
Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể, sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho người dân là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 được diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng cần chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm