Sông Mã đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo sự miễn dịch cộng đồng, đưa cả xã hội trở lại điều kiện bình thường thì việc tiêm phòng COVID-19 là biện pháp quan trọng bậc nhất của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới hiện nay. Cùng với đó huyện Sông Mã đang đẩy mạnh công tác tiêm phòng Vacxin Covid-19 theo kế hoạch.

Từ ngày 6/8 đến ngày 12/8/2021, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Bệnh viện Đa khoa huyện triển khai tiêm vắc-xin phòng bệnh Covid-19 cho nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu, giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Tổng số người được tiêm Vacxin Moderna mũi 1 là 767 người; tiêm trả mũi 2 vacxin Astrazeneca là 1.042 người. Trong đợt này có 17 người hoãn tiêm do sức khỏe và 2 người chống chỉ định tiêm.

Trước đó, việc lập danh sách và chuẩn bị địa điểm tiêm đã được Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí theo quy tắc một chiều ra - vào; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế; thực hiện khám sàng lọc đúng quy trình trước khi tiêm.

Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe trong vòng 60 phút, và được cán bộ y, bác sĩ hướng dẫn về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra; hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Qua theo dõi, những người được tiêm sức khỏe tốt, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện

Lại Thị Thu Hương
Lại Thị Thu Hương

Phòng Dân số - Truyền thông, TTYT huyện Sông Mã

Bình luận0 bình luận