Trung tâm Y tế huyện Sông Mã - Các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)

27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Lịch sử Việt Nam từ xưa chứng kiến nhiều cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Mỗi cuộc đấu tranh đều gắn với hình ảnh người lính cầm súng ra trận và những người làm công tác y tế, có mặt trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc để phục vụ sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đối với y bác sĩ, một trong những phẩm chất quan trọng nhất của người làm công tác y tế là tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, đồng thời góp phần phát triển xây dựng nền y học nước nhà. Tuy nhiên, người thầy thuốc giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn kĩ thuật để chẩn đoán, tìm ra phác đồ điều trị bệnh mà còn hiểu về tâm lí người bệnh, động viên tinh thần họ.

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều về sự đoàn kết, thương yêu người bệnh và dốc lòng xây dựng nền y học Việt Nam.

Năm 1985, Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các y, bác sĩ và những người làm công tác y tế.

Ngày 23+24/02/2023, Công đoàn cơ sở TTYT đã tổ chức giao lưu giải bóng chuyền hơi Nam - Nữ với 8 đội tham gia (nam 4 đội, nam-nữ 4 đội). Kết quả, đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba.


Đội tuyển TYT các xã khu trên nhận cờ lưu niệm

Ngày 27/2/2023, Trung tâm Y tế huyện Sông Mã đã long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Về dự có lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong ngành y tế đã nghỉ hưu, viên chức TTYT huyện, TYT các xã, thị trấn. Tại buổi tọa đàm các viên chức đã được ôn lại thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế, lịch sử hình thành phát triển của Trung tâm y tế, biểu dương các tập thế, cá nhân đã đạt thành tích trong năm 2022.


BSCKII. Đặng Huy Cường - Bí thư chi bộ, Giám đốc TTYT huyện Sông Mã ôn lại thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế


Trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích năm 2022

Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trung tâm Y tế huyện Sông Mã trân trọng và gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp đóng trên địa bàn đã quan tâm, chúc mừng tặng những bó hoa và món quà hết sức ý nghĩa đến cán bộ, Y, bác sỹ, viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện.


Đồng chí Nguyễn Chí Chung - PCT UBND huyện tặng hoa và quà cho TTYT


Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT huyện tặng hoa và quà cho TTYT

Thay mặt Trung tâm Y tế huyện Sông Mã, đồng chí BSCKII. Đặng Huy Cường - Bí thư chi bộ, Giám đốc TTYT đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên của các lãnh đạo huyện, các quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kính chúc quý cơ quan luôn đoàn kết, phát triển, kính chúc các đồng chí có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời, luôn đồng hành cùng ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Lại Thị Thu Hương
Lại Thị Thu Hương

Phòng Dân số - Truyền thông, TTYT huyện Sông Mã

Bình luận0 bình luận